Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh đặc hiệu cho sàn đi ống kỹ thuật chìm

Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh bạn áp dụng có hiệu dụng hay không nhiều khi chịu tác động bởi chỉ vài yếu tố nhỏ, nhất là đối với sàn âm đi ống chìm.

Vì sao cần chống thấm cho nhà vệ sinh?

Dù chỉ đóng vai trò làm công trình phụ nhưng việc xác định biện pháp chống thấm nhà vệ sinh phù hợp luôn chiếm sự quan tâm đặc biệt của các công trình sư.  Bởi chỉ cần thì công không chuẩn kỹ thuật hoặc sau thời gian dài sử dụng, công trình vệ sinh chịu áp lực nước đã lâu sẽ xảy ra hiện tượng dò, thấm nước vào tường, trần và sàn nhà làm ẩm mốc hoặc làm yếu kết cấu công trình. Để hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn rủi ro này, các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh phải áp dụng ngay từ khi mới xây.

bien phap chong tham nha ve sinh 1
Thợ thi công đang áp dụng biện pháp chống thấm cho nhà vệ sinh

Chống thấm cho nhà vệ sinh có sàn âm

Sàn âm thường áp dụng cho nhà phân tầng. Mục tiêu thiết kế sàn âm cho nhà vệ sinh là để tiết kiệm chi phí đóng trần thạch cao. Hiện nay các đơn vị thi công thường thiên về các phương án khác nhưng đa phần các công trình vẫn còn đang sử dụng vẫn có kết cấu kiểu này. Và nếu chưa áp dụng biện pháp chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu thì đến nay công trình sẽ lộ ra rất nhiều yếu điểm và chắc chắn bị thấm dột dù ít dù nhiều.

Điểm nổi bật nhà vệ sinh loại này có thể dễ dàng nhận thấy qua hệ thống các đường ống dẫn nằm chìm ngay dưới và chạy băng ngang dưới mặt nền. Bên cạnh đó, các đường ống dẫn điện cùng đường ống thiết bị khác cũng được lắp đặt kèm theo. Nếu thi công giải pháp chống thấm nhà vệ sinh sau khi phát hiện sự cố thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi, thậm chí là cực kỳ phức tạp.

Nhà vệ sinh bắt buộc phải chống thấm bởi tuổi thọ sàn không cao. Đến nhà ở có chống thấm lúc mới hoàn thiện cuối cùng vẫn bị tích nước xuống nền và bị thấm dột như thường. Bài toán đặt ra chỉ là lựa chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh nào hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí mà thôi.

Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm nhất

Theo kinh nghiệm của Khải Hoàn Nguyên M&E thì các bạn có thể áp dụng một số gợi ý sau đây để khắc phục hạn chế của công trình vệ sinh có sử dụng sàn âm:

  • Nên tối giản việc thi công, đi dẫn các đường ống chìm để ưu tiên áp dụng các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh khi cần thiết
  • Khi thi công chống thấm cho nhà vệ sinh cần sử dụng các vật liệu dễ thi công, có tính đàn hồi cao, dễ tạo kết cấu.
  • Nghiên cứu áp dụng các biện pháp gia cố sàn để tăng tuổi thọ
  • Muốn công trình sử dụng được lâu năm có thể đổ bê tông cốt liệu nhỏ để ngăn chặn tích nước dưới mặt sàn, giảm thiểu nguy cơ thấm dột sớm
  • Dù áp dụng biện pháp chống thấm cho nhà vệ sinh như thế nào cũng nên làm 2 lần trước khi lát gạch hoàn thiện lên trên.
bien phap chong tham nha ve sinh 2
Thợ thi công đang quét phủ keo chống thấm lên mặt sàn

Các biện pháp trên đây chỉ phần nào khắc phục được yếu điểm của nhà tắm đặt sàn âm. Phương thức vận dụng khi thi công có tác động trực tiếp tới hiệu quả thực hiện. Dù chống thấm trước hay sau khi thi công thì tốt hơn hết bạn cũng nên gọi thuê những đơn vị uy tín, am hiểu đặc tính sàn âm thay vì tự thi công hoặc thuê thợ mới vào nghề, thiếu hiểu biết.

Quý khách có nhu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0901.433.666 để được tư vấn biện pháp chống thấm nhà vệ sinh hoàn toàn miễn phí và triển khai dịch vụ nhanh nhất. Khải Hoàn Nguyên M&E luôn đồng hành bảo vệ công trình của bạn!

 

Bình luận trên Facebook