Học cách chống thấm tường khi xây nhà từ chuyên gia chống thấm ngược

Bạn đã biết cách chống thấm tường khi xây nhà, quy trình thi công và bí quyết chọn lựa vật liệu sao cho hợp chuẩn và phát huy công dụng tốt nhất?

Hiểu rõ ngôi nhà, hiểu rõ cơ chế chống thấm tường

Có ai muốn học cách chống thấm tường khi xây nhà mà không hiểu gì về đặc tính ngôi nhà và vai trò của công nghệ chống thấm không nhỉ? – Chắc chắn là không! Bắt bệnh thường thấy ở các công trình xây dựng dân dụng thì thấm dột không phải là hiếm gặp, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam thì bệnh này lại càng dễ trở nặng hơn. Trong đó, tường nhà bao giờ cũng là khu vực dễ bị thấm dột nhiều nhất.

Cách chống thấm tường khi xây nhà thực ra khá đơn giản và dễ dàng thi công. Bột chống thấm chuyên dụng trộn cùng xi măng là công thức cơ bản để khắc phục các điểm yếu của khu vực này. Điều quan trọng các chủ công trình phải nhớ đó là “đằng nào cũng phải chống thấm thì chống thấm ngay từ đầu sẽ tốt hơn!”

cach chong tham tuong khi xay nha 1
Thi công chống thấm phía bên ngoài tường nhà

Xử lý kỹ bề mặt là bí quyết bảo tồn hiệu quả chống thấm

Xử lý nền tường kỹ sẽ cho bề mặt tốt trước khi thi công chống thấm và sau đó là sơn hoàn thiện nội ngoại thất. Bề mặt tường sạch, nhẵn, khô thoáng và loại bỏ hết tạp chất và bụi bẩn sẽ cho hiệu quả thi công tối ưu. Nếu cần xác định độ ẩm nền tường chính xác thì việc trang bị thêm máy đo độ ẩm Protimeter sẽ cho thông số chính xác hơn. Với các khe nứt lớn thì phải gia cố lại còn các vết nứt nhỏ chỉ cần tăng lớp chống thấm là đạt yêu cầu. Bạn áp dụng cách chống thấm tường khi xây nhà nào cũng được những tuyệt đối không nên thì công vào những ngày mưa hoặc không khí có độ ẩm quá cao.

Chất chống thấm là “thần dược” trị bệnh tường thấm dột

Chất chống thấm phải có liên kết tốt, không chịu tác động của biến đổi khí hậu, hình thành lớp màng ngăn trơn trượt không cho nước và hơi ẩm xâm nhập. Cấu tạo liên kết càng phức tạp và càng chặt chẽ thì bề mặt cành dễ trám lấp các lỗ li ti. Đơn vị thi công chống thấm tường nhà phải tư vấn cho gia chủ phương án phù hợp dựa trên công nghệ chống thấm tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mỗi phương án lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng nhưng nên căn cứ vào đặc điểm cấu tạo liên kết phân tử chống thấm làm căn bản định vị hiệu quả.

cach chong tham tuong khi xay nha 2
Sơn chống thấm vừa có tác dụng ngăn nước vừa có tác dụng trang trí

Chọn đơn vị thi công chống thấm nhà ở chuyên nghiệp

Cách chống thấm tường khi xây nhà không phải cứ học để biết là được, quan trọng hơn hết là kết quả thi công vận dụng như thế nào. Những người thợ chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao hơn bởi nắm vững quy trình kỹ thuật và am hiểu vật liệu chống thấm. Kinh nghiệm thi công của họ chính là thứ người bình thường không dễ dàng có được. Nếu cần giải pháp chống thấm hiệu quả, hãy liên hệ với Công ty Khải Hoàn Nguyên M&E – đơn vị chuyên thi công chống thấm chuyên nghiệp các công trình dân dụng hiệu quả nhất hiện nay. Hãy bảo vệ mái ấm của mình bằng những lựa chọn thông minh mang tính quyết định, đừng quên chống thấm cho tường nhà mới xây và đừng quên gọi ngay cho Khải Hoàn Nguyên!

Bình luận trên Facebook