Cách vệ sinh bể nước ngầm siêu sạch mà cực kỳ tiết kiệm

Dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm giờ rất thịnh hành nhưng nếu bạn biết cách vệ sinh bể nước ngầm dưới đây thì không nhất thiết phải thuê thợ về cho tốn kém.

Những dấu hiệu chỉ báo đã đến lúc bạn phải vệ sinh bể nước ngầm?

Cách vệ sinh bể nước ngầm không khó như bạn hình dung tới mức phải thuê dịch vụ nhưng đầu tiên bạn chắc chắn phải biết khi nào cần thau rửa, vệ sinh để tiến hành đúng kỳ hạn. Tương ứng với mỗi thời điểm và hiện trạng bể nước ngầm để có cách vệ sinh bể nước ngầm phù hợp

– Bể nước ăn sử dụng lâu ngày xuất hiện rong rêu xanh thẫm, cặn bẩn cáu lại, có váng nước, có loăng quăng, gián lưu ở.

– Nước ngả màu là, vẩn đục, xuất hiện kết tủa, bốc mùi hoặc nhiễm độc gây hại cho người và động vật khi sử dụng.

cach ve sinh be nuoc ngam 1
Vệ sinh bể ngầm thường xuyên cho nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe

Vì sao cần thau rửa bể nước ngầm thường xuyên?

Vệ sinh bể nước ngầm chung cư tòa nhà hay gia đình cực kỳ quan trọng bởi nguồn nước chính là nguồn sống của cư dân. Một khi nguồn nước không đảm bảo vệ sinh có thể gây ra rất nhiều loại bệnh tật nguy hiểm mà nhẹ thì tiêu chảy, ngộ độc, đau bụng, nặng thì nhiễm chì, nhiễm sắt dẫn đến ung thư.

Trong bể ngầm có độ ảm cao, thiếu ánh sáng tạo điều kiện cho rong rêu, vi khuẩn. Nếu có khe hở, kẽ nứt có thể bị thấm dột, lọt cát bụi bẩn, xác động vật, rác thải lắng xuống. Khi vệ sinh bể nước ngầm tòa nhà chung cư lớn thì mới thấy hiện trạng này cực kỳ phổ biến.

Chính vì vậy, cách vệ sinh bể nước ngầm chính là cách bảo vệ nguồn trữ nước để đảm bảo sinh hoạt thông suốt và sức khỏe lâu dài cho cư dân trong gia đình, tòa nhà, khu vực có sử dụng chung nguồn nước tại bể.

Cách vệ sinh bể nước ngầm siêu sạch mà thao tác đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị

Bể nước ngầm thường có thể tích lớn nên muốn làm nhanh chóng thì hãy huy động hết nguồn nhân lực rồi trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh cùng vật bảo hộ như khẩu trang, găng tay, xô chậu, bàn chải, giẻ lau… Muốn chuyên nghiệp và hiệu quả hơn thì bạn hãy đầu tư thêm chất tẩy rửa, bột chống thấm và dụng cụ liên quan.

Bước 2: Dọn dẹp bể

Xả hết nước trong bể bằng cách bơm hút dẫn nước ra hoặc cho nước chảy tự do chỉ bớt lại một phần đủ dùng để tận dụng rửa trôi khi trong bể. Loại bỏ hết giấy rác, cặn bẩn, xác động vật chết (nếu có) và làm sạch mảng bám lớn quanh thành bể.

Bước 3: Tẩy rửa

Sau khi loại bỏ sơ bộ các loại rác thải và cặn bã còn lưu lại bể sau thời gian sử dụng lâu dài thì bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa đã chuẩn bị sẵn theo hướng dẫn. Lưu ý cách vệ sinh bể nước ngầm bằng chất tẩy rửa có thể lưu lại chất hóa học, chất độc trong bể ngầm nên bạn phải tẩy kỹ và rửa trôi thật sạch.

Bước 4: Làm khô bể và gia cố thêm

Bưng trít hết các lỗ hổng, khe nứt trên thành và trần bể. Áp dụng các biện pháp chống thấm cho bể nước nếu cần thiết. Việc này vừa làm tăng tuổi thọ bể ngầm vừa ngăn chặn các tác nhân bên ngoài xâm nhập làm bể nhiễm bẩn hoặc xảy ra hiện tượng thấm dột, rò rỉ ngay trong bể. Xong xuôi tất cả hãy làm khô bể bằng nhiệt độ, ánh sáng hoặc quạt sấy cỡ lớn. Sau khi bể khô bắt đầu dẫn nước vào bể và kiểm tra độ sạch.

cach ve sinh be nuoc ngam 2
Gia chủ muốn đỡ công tự làm thì nên thuê thợ trợ giúp

Cách vệ sinh bể nước ngầm này tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Hầu hết đều thiếu người làm hoặc thiếu các dụng cụ và trang thiết bị cần thiết. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của công nhân vệ sinh chuyên nghiệp cũng cực kỳ quan trọng. Nếu quý vị có nhu cầu tư vấn, báo giá vệ sinh bể nước ngầm tòa nhà để quyết định thuê thợ hay tự làm, cứ liên hệ với Công ty Khải Hoàn Nguyên M&E để được hỗ trợ tốt nhất!

Bình luận trên Facebook