Bày cho bạn 3 cách vệ sinh bể nước mới xây đơn giản nhất

Cách bệ sinh bể nước mới xây là điều bạn cần biết để làm sạch cặn lắng thừa, váng bẩn và khử mùi hôi xi măng cho bể nước nhà mình.

Bạn có biết bể nước nhà mình có thể đang ẩn chứa những mối nguy hiểm?

Thông thường với các bể nước mới được xây chưa hoặc các bể nước đã sử dụng lâu ngày mà chưa vệ sinh sẽ rất dễ xuất hiện những lắng cặn của xi măng, rong rêu, cặn đấy hay thậm chí là côn trùng, bọ gậy. Khi bạn sử dụng nguồn nước đó, đây chính là nguyên nhân khiến các thành viên gia đình bạn mắc phải các vấn đề về sức khỏe: đau bụng, đi ngoài, dị ứng,…Vậy nên, hãy sử dụng những cách vệ sinh bể nước để hết mùi và hết cặn bẩn ngay. Nếu bạn chưa biết xử lý ra sao thì hãy để Khải Hoàn Nguyên đưa ra cách vệ sinh bể nước sạch và an toàn nhất ngay sau đây.

cach ve sinh be nuoc 1
Rửa sạch bể xi măng bằng máy, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch cho gia đình

Cách 1: Dùng khế chua tẩy sạch và khử mùi

Để thau sạch bể sau khi mới xây, cách đơn giản và dễ làm tại nhà là sử dụng khế chua. Chuẩn bị sẵn sàng vài quả khế chua, sau đó tiến hành chà xát quả khế lên xung quanh các bề mặt của thành bể. Để như vậy khoảng từ 1-2 ngày sau đó xả nước đầy bể ngâm bể từ 3-4 ngày. Sau đó bạn xả hết lượng nước trong bể đó đi,tráng lại thêm một vài lần bằng nước sạch nữa là được. Khi thau rửa bể nước bạn chỉ cần dùng nước sạch dội qua không cần xả nước sạch đầy bể nữa.

Cách 2: Thau sạch bể bằng cây chuối tươi và bèo lục bình

Một trong những cách vệ sinh bể nước đơn giản nhất là chuẩn bị một cây chuối tươi đã bóc sẵn các lớp vỏ già bên ngoài rồi bỏ vào bể ngâm từ từ 5-6 ngày. Sau đó, xối nước áp lực mạnh vào bể và xả hết lượt nước ngâm ra ngoài. Ngoài cây chuối tươi có thể thay thế bằng bèo lục bình với các bước tương tự. Sau một tuần là bạ có thể cấp nước vào bể và sử dụng bình thường, đảm bảo nước vừa sạch mà lại không có mùi xi măng.

cach ve sinh be nuoc 2
Tiến hành thau rửa bể ngay khi mới xây sửa lại

Cách 3 : Sử dụng hỗn hợp calcium-clorin- clorua vôi

Theo phương diện hóa học, chất clorin có tác dụng diệt khuẩn,khử mùi, khử trùng và giác xáp nên được rất nhiều gia đình sử dụng để thau bể, làm hết mùi xi măng. Ngoài ra nếu có thể, bạn nên dùng tia cực tím UV để diệt khuẩn trong nước tuyệt đối hơn.

Bằng những cách vệ sinh bể nước mà công ty chúng tôi cung cấp như vậy chắc chắn không quá khó khăn để các gia đình áp dụng đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không vận dụng ngay để gia đình bạn được sử dụng nguồn nước sạch mỗi ngày.

Bình luận trên Facebook