6 giải pháp chống thấm cho nhà cao tầng hiện đại nhất hiện nay

Chống thấm nhà ở đã khó, chống thấm cho nhà cao tầng lại càng khó hơn. Hãy để chuyên gia Khải Hoàn Nguyên M&E mách bạn 6 giải pháp chống thấm hiệu quả nhé!

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột nhà cao tầng?

Những vết ố vàng, ngả màu và nấm mốc chính là dấu hiệu báo cho chúng ta biết ngôi nhà đang cần được sửa chữa. Đối với các nhà cao tầng, hiện tượng thấm ẩm thường xuyên xảy ra do phải chịu tác động rất lớn của thời tiết và chủ nhà chưa biết chống thấm cho nhà cao tầng đúng cách. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột, mà trong đó đa số là do nhà đã cũ. Qua thời dài gian sử dụng, các vết nứt dần hình thành. Nước mưa theo đó sẽ ngấm vào tường, sàn gây ẩm mốc. Muốn loại bỏ hoàn toàn tình trạng này, chúng ta cần phải có những hiểu biết đúng mức về chống thấm cho nhà cao tầng.

chong tham cho nha cao tang 1
Nước mưa ngấm vào chân tường gây ra hiện tượng nấm mốc

Những giải pháp chống thấm cho nhà cao tầng tốt nhất hiện nay:

Để khắc phục sự cố một cách kịp thời và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như tiền bạc, gia chủ cần phải xác định rõ nguyên nhân, vị trí bị thấm dột để từ đó đưa ra biện pháp chống thấm cho nhà cao tầng thích hợp nhất.

  • Cách thủ công nhất khi chống thấm nhà ở mà chúng ta có thể kể đến là dùng một tấm tôn, hoặc tấm nhựa để che vết dột lại, ngăn không cho nước tiếp tục ngấm vào đó.
  • Để giải quyết các vết dột từ trên mái, bạn có thể trám bít vết nứt trên máng xối bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm.
  • Với những trường hợp thấm dột ở mức độ không đáng kể, trần nhà mới chỉ có hiện tượng ố vàng, ngả màu, chúng ta có thể sử dụng các loại sơn chống thấm, đặc tính khô nhanh trong vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời. Bạn nên tìm ra đầu mối của vết nứt và xử lý triệt để.
  • Thay đổi máng xối hoặc đục thêm lỗ thoát để hạn chế nước chảy trên mái.
  • Trám lại các khe nứt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm. Vữa sau khi được trát lên sẽ tràn vào các chỗ hở và bịt kín chúng.
  • Với các trường hợp nghiêm trọng hơn, chúng ta cần phải sử dụng đến biện pháp hóa – vật liệu, tức là dùng phụ gia chống thấm kết hợp với lưới thủy tinh. Bạn cần đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm lên trên rồi quét lại như ban đầu.

chong tham cho nha cao tang 2
Trám lại các khe nứt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm

Các loại vật liệu chống thấm nhà cao tầng được khuyên dùng:

  • Sử dụng các loại sơn có chứa chất clo và sunfat sẽ giúp chống thấm tốt hơn.
  • Nhựa chống thấm Eniroof dùng để tạo lớp phủ chống thấm nước.
  • Lớp phủ chống nước Acrytic, với thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt. Acrytic liên kết tốt, cho hiệu quả chống thấm tối ưu.

Trên đây chỉ là các biện pháp chống thấm cho nhà cao tầng được sử dụng khi hiện tượng thấm dột đã xảy ra. Nếu không muốn phải đau đầu về vấn đề này thì tốt nhất là bạn nên tính toán các phương án chống thấm ngay từ khi xây dựng. Bên  cạnh đó, khi giải quyết các vấn đề về thấm dột, bạn nên lựa chọn những công ty uy tín và có kinh nghiệm.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, lành nghề và tận tâm, Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Khải Hoàn Nguyên M&E tự hào mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chống thấm cho nhà cao tầng tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0901.433.666 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Bình luận trên Facebook