Vì sao cần thi công chống thấm nhà cao tầng hiệu quả ngay khi mới xây?

Chống thấm nhà cao tầng là giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ công trình trước những biến đổi phức tạp của thời tiết trong thời gian dài sử dụng.

Có nhất thiết phải thi công chống thấm cho nhà ở và công trình dân dụng?

Câu trả lời đương nhiên là có. Nhiều năm trở về trước, khi công nghệ và vật liệu xây dựng chưa phát triển, những ngôi nhà tầng từ một tầng đến nguy nga tráng lệ đều không thi công chống thấm. Đơn giản là vì chủ công trình chưa nhận thức được vai trò quan trọng của công tác chống thấm nhà cao tầng. Với lại lúc đó chắc chắn không ai nghĩ công trình sẽ xảy ra vấn đề gì nên dễ nảy sinh tâm lý chủ quan.

Sau một vài năm tuổi, nắng mưa, nồm bấc ngôi nhà mới bắt đầu xuống cấp và lộ ra những điểm yếu của mình. Chỉ cần một vài vết nứt nhỏ hoặc thông qua lớp vữa đã mục dần và các khe hở kỹ thuật, nước mưa hoặc nước thải sinh hoạt, nước bể sẽ bắt đầu xâm ngậm và làm thấm dột. Lúc đó, các biện pháp chống thấm nhà cao tầng có được triển khai thì cũng chỉ hạn chế được phần nào và nhiều trường hợp tường sũng ẩm nặng, lên rêu mốc và thấm dột phải đập đi xây lại hoàn toàn.

chong tham nha cao tang 1
Thi công chống thấm nhà cao tầng

Thi công chống thấm cho nhà cao tầng, chung cư, nhà phố

Mỗi một tòa nhà cao tầng như chung cư bao gồm hàng trăm đến hàng ngàn căn hộ nhỏ. Điều gì sẽ xảy ra nếu tuổi thọ công trình thấp và tình trạng thấm dột xảy ra không thể khắc phục được? Chắc chắn là cuộc sống sinh hoạt của các cư dân sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng và niềm tin với công trình sẽ xuống thấp tới mức các gia đình có thể tính tới phương án “bỏ nhà mà đi”.

Hiện nay, 100% các chủ đầu tư đều bao gồm giải pháp thi công chống thấm nhà cao tầng trong dự án triển khai. Lý do cực kỳ đơn giản là họ hiểu rằng việc duy trì kết cấu khung nhà là quan trọng. Kết cấu chắc sẽ bảo vệ công trình đứng mãi với thời gian, tăng cường tuổi thọ. Một khi đã để nước xâm hại thì cốt thép bị han gỉ, trần tường dễ rạn nứt, sơn vữa bị bong tróc vừa có hại cho công trình vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người sử dụng.

Nếu như nhà riêng, nhà phố tùy điều kiện gia chủ có thể quyết định làm chống thấm ngay từ đầu hay không nhưng chung cư, nhà cao tầng bắt buộc phải triển khai ngay từ lúc mới xây. Như thế vừa dễ thi công, vừa cho hiệu quả lâu dài và triệt để, ngăn chặn được những mầm họa không đáng có ngay từ bước đầu.

chong tham nha cao tang 2
Thợ thi công Khải Hoàn Nguyên thao tác chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn và thi công chống thấm cho nhà cao tầng

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Khải Hoàn Nguyên M&E là đơn vị hoạt động lâu năm đầy uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấm nhà cao tầng.

Chống thấm nhà là dịch vụ kỹ thuật cao đòi hỏi không chỉ kiến thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm thi công trên nhiều hạng mục công trình mà còn phải có đội ngũ kỹ sư, thợ thi công tay nghề cao mới đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ. Riêng xét về yếu tố này Khải Hoàn Nguyên M&E luôn khẳng định ưu thế vượt trội của mình hơn hết các nhà cung cấp dịch vụ khác. Khải Hoàn Nguyên luôn có đội ngũ chuyên môn và thợ thi công được đào tạo chuyên nghiệp với các giải pháp thi công đạt chất lượng cao.

Với áp lực các hạng mục công trình lớn, công nghệ thi công và vật liệu chống thấm phải có chất lượng cao, thợ làm chống thấm phải có tay nghề thạo và quy trình phải đảm bảo hiệu quả lâu dài. Chỉ cần một chút sai sót về kỹ thuật cũng có thể làm lộ ra điểm yếu rồi từ đó lan thấm sang các tầng liền nhau, các phòng đính kề.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu chống thấm  trần mái bê tông, chống thấm tường sàn, chống thấm nhà vệ sinh cho nhà cao tầng, Khải Hoàn Nguyên M&E còn luôn tư vấn các giải pháp chống thấm vừa tiết kiệm chi phí vừa cho tuổi thọ cao. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu chống thấm nhà cao tầng thì sẽ không có lựa chọn nào tốt hơn Khải Hoàn Nguyên M&E dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Bình luận trên Facebook