Chống thấm nhà ở – biện pháp bảo vệ tổ ấm cho tương lai

Chống thấm nhà ở là một trong những hoạt động quan trọng và thiết yếu của mỗi căn tổ ấm. Việt Nam là đất nước thuộc miền khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc thù nóng ẩm, mưa nhiều dẫn đến tình trạng thấm dột sàn trần nhà hay các bộ phận khác trong công trình sẽ xuất hiện.

Tại sao phải chống thấm nhà ở?

Ngôi nhà của chúng ta, ở mọi vị trí hầu như đều có khả năng bị thấm dột bởi các tác nhân như khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt. Nếu việc chống thấm nhà ở không được tiến hành ngay từ ban đầu sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Khi chúng ta phát hiện thấy có những mảng thấm nước xuất hiện trên tường, trần nhà, tức là toàn bộ bức tường hay trần của chúng ta đã bị nước ngấm và bị làm tổn thất qua thời gian dài trước đó. Và dù bạn có chống thấm tốt tại vị trí này thì toàn bộ cấu trúc kim loại, bê tông nhà ban đã giảm tuổi thọ đáng kể.

Thấm dột sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình và tác động trực tiếp đến môi trường cũng như chất lượng sống của mọi người . Vậy phải chống thấm nhà ở như thế nào cho hiệu quả, chất lượng?

chong tham nha o 1
Đội ngũ thi công sử dụng chất chống thấm cho nền nhà

Các biện pháp chống thấm dột nhà ở thông dụng hiện nay

  • Nhà mái tôn sắt tráng kẽm bị dột: Nếu tôn đã quá gỉ sét, hư, cũ cần thay tôn mới. Nếu mái tôn còn mới mà bị dột thì cần xem xét lại các chỗ chồng mí có đủ hay không, hoặc các chỗ đóng đinh không có ron cao su bị hở, làm nước mưa thấm xuống. Chỉ cần sửa chữa chổ này là hết dột.
  • Nhà mái bằng bị nứt một vị trí nào đó có thể làm dột ở nhiều nơi khác. Do đó cần tìm cho ra chỗ vết nứt. Nếu chỉ căn cứ vào chỗ dột mà chống dột, nhiều khi không có kết quả. Sàn bê tông cốt thép luôn luôn có những đường mao mạch nhỏ, nước mưa chảy len lỏi theo những mao mạch này dẫn đến thấm ố, loang lổ nhiều nơi.
  • Nhà mái tôn bị dột là do những chỗ đóng ty (một loại đinh móc chuyên dùng cho mái tôn) bị bể. Trường hợp này chỉ cần dùng xi măng trét lại hoặc quét chất chống thấm lên toàn bộ mái là đủ tăng cường khả năng chống dột cho mái nhà.

Vật liệu chống thấm nhà ở là chất chống thấm có nguồn gốc từ bitum màu đen. Trộn chất này với nước, quét một lớp, chờ khô, sau đó sử dụng chất chống thấm quét thêm hai lần theo chiều dọc và ngang.

Khi chống thấm sàn bê tông cốt thép chú ý chống thấm luôn cả phần chân tường, cách chân tường khoảng 20cm mới có kết quả cao. Sàn bê tông cốt thép bị dột cần phải chốn thấm toàn bộ sàn mới có hiệu quả sử dụng lâu dài.

chong tham nha o 2

Liên hệ chống dột

Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Khải Hoàn Nguyên M&E cùng đội ngũ nhân viên sẽ có mặt tại địa chỉ mà khách hàng cung cấp để khảo sát hiện trạng và tư vấn khách hàng phương pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Tự tin là thương hiệu đồng hàng cùng quý khách hàng bao gồm cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ, xử lý triệt để chống thấm nhà ở: chống dột mái tôn, chống dột mái ngói, chống thấm sân thượng. Với đội ngũ thợ lành nghề, trách nghiệm công việc cao, kỹ thuật giới kết hợp trang thiết bị hiện đại, hứa hẹn sẽ đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Bình luận trên Facebook