Chống thấm nhà tập thể đã xuống cấp thế nào cho hiệu quả?

Chống thấm nhà tập thể khi đã xuống cấp luôn là nỗi lo chung nhức nhối của cư dân đang cùng sinh sống. Vậy chúng ta biết phải làm sao?

Chống thấm nhà tập thể có cần thiết hay không?

Nhà tập thể là nơi tập trung đông dân cư, là mô hình chung cư kiểu cũ tồn tại hàng chục đến hàng trăm năm nên việc chống thấm cũng xuống cấp nghiêm trọng. Dưới tác động của môi trường, chiến tranh cũng như quá trình sử dụng của con người nên việc chống thấm nhà tập thể cũng không còn đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó trong những nhà tập ta còn dễ dàng bắt gặp tình trạng tường nhà nấm mốc, ố vàng do thấm nước, gạch lát nền thì bong tróc… Nếu cứ kéo dài tình trạng này không chỉ ảnh hưởng xấu tới mỹ quan mà còn tồn tại những nguy cơ về an toàn của người dân. Chính vì vậy việc chống thấm nhà tập thể là nhu cầu bức thiết để tiếp tục sinh sống trong những ngôi nhà này.

chong tham nha tap the 1
Nhà tập thể lâu năng thường bị rêu mốc bủa vây và thấm dột nghiêm trọng

Chống thấm nhà tập thể hiệu quả

Các biện pháp chống thấm nhà tập thể thường tập trung vào hai vấn đề đau đầu nhất là nhà vệ sinh và tường, trần nhà. Với mỗi đối tượng lại có các phương pháp khác nhau, cụ thể:

  • Nhà vệ sinh trong các khu nhà tập thể không chỉ thấm nước ở sàn, tường, mà còn ở trần nhà và các bể chứa nước ngầm. Biện pháp cơ bản là loại bỏ phần vữa, chát lớp tường bị thấm nước, vệ sinh bề mặt và sử dụng màng bitum chống thấm để ngăn chặn nước triệt để và đồng bộ.
  • Chống thấm tường và trần nhà tập thể bắt đầu bằng việc xác định chính xác phạm vi khu vực bị thấm, dỡ bỏ phần sơn, vữa bên ngoài, vệ sinh kỹ bề mặt và dùng sơn chống thấm, hóa chất chống thấm sika để tạo lớp áo giáp kiên cố, hiệu quả.

Một trong những lưu ý quan trọng khi tiến hành chống thấm nhà tập thể là kĩ năng thi công của công nhân cần chuyên nguyệp và đạt chất lượng cao để vừa thực hiện chống thấm hiệu quả vừa không làm ảnh hưởng tới các thiết bị, bộ phận khác trong ngôi nhà và đồng thời cũng không gây phiền hà quá nhiều cho những hộ dân xung quanh.

chong tham nha tap the 2
Thợ Khải Hoàn Nguyên đang thi công chống thấm nhà tập thể
Trên đây là những lời khuyên cho việc chống thấm nhà tập thể cho hiệu quả triệt để và bền vững. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về việc chống thấm nhà ở thì xin hãy liên hệ với Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Khải Hoàn Nguyên M&E chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.
Chúc bạn thành công!

Bình luận trên Facebook