Chống thấm sàn nhà tắm thông minh cho hiệu quả lâu bền

Chống thấm sàn nhà tắm đúng cách với các biện pháp phù hợp là chìa khóa quan trọng để vừa bảo vệ vẻ đẹp, chất lượng nhà ở vừa mang đến sự tiện nghi cho người dùng.

Nguyên nhân nhà tắm bị thấm nước

Nhà tắm là nơi có mạng lưới đường ống nước dày đặc, đây cũng là nơi tiếp xúc với phần lớn lượng nước sinh hoạt trong mỗi gia đình gây ra hiện tượng ố vàng, nấm mốc hay bong tróc gạch lát sàn do việc chống thấm sàn nhà tắm không được thi công đúng cách.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng chất lượng của các vật liệu, thiết bị chống thấm sàn nhà tắm cũng có thể bị hỏng hóc, xuống cấp cùng với đó là lỗi thi công ẩu, thiếu chuyên nghiệp cũng gây ra những rắc rối không nhỏ cho gia đình bạn.

Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến việc chống thấm sàn nhà vệ sinh ngay từ trong quá trình xây nhà để tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

chong tham san nha tam 1

Chống thấm sàn nhà tắm thông minh

Vật liệu chống thấm phù hợp

Vật liệu chống thấm là nhân tố quyết định chất lượng và thời gian sử dụng của phương pháp chống thấm sàn nhà tắm. Vật liệu cho nhà tắm cần có tính bám dính tốt và khả năng ngăn ngừa nước cao như bê tông, xi măng chống thấm, gạch men… Đồng thời chúng cũng cần an toàn và có thời gian sử dụng lâu dài.

Bạn cũng có thể lựa chọn chống thấm bằng các loại hóa chất chống thấm như sika với dạng lỏng, tính che phủ cao trên mọi mặt phẳng, khả năng ngừa nước và chịu được áp lực nước rất tốt. Vật liệu này cũng rất an toàn và thân thiện cho sức khỏe cũng như môi trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng.

Quá trình thi công chống thấm

Trước khi thi công, cần đảm bảo bề mặt được làm sạch hoàn toàn không còn bụi bẩn, vật tư, rác bẩn… và xác định rõ vị trí các vết nứt, ố vàng, nấm mốc (nếu có) để thuận tiện cho quá trình thi công.

Đối với mỗi loại vật liệu chống thấm sàn nhà tắm lại có cách thi công khác nhau. Với sơn chống thấm và hóa chất chống thấm dạng lỏng rất dễ dàng khi thực hiện, chỉ cần khuấy đều chất chống thấm và thi công bằng cọ dàn đều trên bề mặt sàn để khô sau 4h và tiếp tục quét lớp thứ hai. Đợi sàn khô lại sau 24h thì tiếp tục thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Nếu gia đình bạn sử dụng màng bitum chống thấm thì việc thi công sẽ phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao hơn. Các tấm màng bitum cần được làm nóng để tan chảy lớp bám dính bằng nhiệt độ cao và thi công ngay. Bên cạnh đó các cạnh tiếp giáp với tường cũng cần chú ý nếu không sẽ dễ bong tróc ngay sau đó.

chong tham san nha tam 2

Trên đây là những kỹ thuật chống thấm sàn nhà tắm thông minh cho hiệu quả lâu bền. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc chống thấm nhà ở thì xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.

Bình luận trên Facebook