Các phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả và bền vững

Sử dụng các phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh là cách duy nhất để ngăn chặn sự xuất hiện của những mảng nấm mốc, ố vàng xấu xí làm suy giảm vẻ đẹp và chất lượng của ngôi nhà bạn.

Sàn nhà vệ sinh bị thấm nước, nguyên nhân do đâu ?

Nhà vệ sinh thường là nơi tập trung những đường ống cùng các thiết bị nước, đây cũng là nơi có tần suất sử dụng nước khá cao trong mỗi ngôi nhà nên phải thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh. Bên cạnh yếu tố tự nhiên như nước mưa thì thợ thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh cần chú ý sàn nhà vệ sinh bị thấm nước có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

  • Các thiết bị nước, đường ống, các khớp kiên kết giữa các đường ống bị đứt, vỡ rò rỉ nước xuống sàn nhà.
  • Các cống thoát nước bị tắc nghẽn khiến dòng nước không thể lưu thông mà đọng lại gây ra các vết cáu bẩn, ố vàng trên sàn nhà và các đường mạch.
  • Sai sót trong quá trình thi công sàn nhà vệ sinh: độ dốc sàn nhà không đủ cho nước lưu thông, các đường mạch của gạch lát sàn không ăn khớp với nhau, gạch bị vỡ, bong tróc…

chong tham san nha ve sinh 1
Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Thực tế đã có nhiều giải pháp được đưa ra để giải quyết hiện tượng sàn nhà vệ sinh bị thấm nước trong đó hai biện pháp được sử dụng phổ biến và cho hiệu quả cao đó là sử dụng sơn chống thấm và màng chống thấm bitum.

– Màng chống thấm bitum: có khả năng chống thấm rất tốt với độ bền vững lên đến hàng chục năm mà giá thành cũng rất hợp lí. Bên cạnh đó những tấm màng có thể tự dính này cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức khi thực hiện.

Tuy nhiên phương pháp này lại đòi hỏi kĩ năng thi công chuyên nghiệp và đạo đức của người công nhân bởi chỉ với một sai sót nhỏ trong quá trình nối các tấm màng với nhau hay với chân tường cũng khiến cho chúng dễ bị bong tróc sau một thời gian ngắn.

– Sử dụng sơn chống thấm: phương pháp này có ưu điểm là dễ dàng thi công và có khả năng che phủ cao trên mọi bề mặt nhờ vào cấu trúc dạng lỏng của chúng, sơn chống thấm cũng có khả năng ngăn nước gần như hoàn hảo và cho độ bền cao.

Nhược điểm của biện pháp này là tiêu tốn nhiều thời gian, nhân lực trong quá trình thi công và hiệu quả phụ thuộc nhiều vào chất lượng của vật liệu chống thấm được sử dụng.

chong tham san nha ve sinh 2
Sơn chống thấm sàn nhà tắm

Kết lại

Trên đây là những phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả và bền vững được nhiều gia đình tin dùng. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề chống thấm sàn nhà vệ sinh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Chúc bạn thành công!

Bình luận trên Facebook