Làm thế nào để chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả nhất?

Chống thấm trần nhà luôn là một trong những bài toán đau đầu của không ít gia đình và các chủ đầu tư hiện nay. Vậy làm thế nào để chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả và tiết kiệm nhất? Dưới đây là một vài kinh nghiệm chống thấm hiệu quả bạn có thể tham khảo!

Vì sao cần chống thấm trần nhà bị nứt?

Hiện nay, nhiều công trình xây dựng thường xuất hiện tình trạng nứt trần nhà, nứt tường gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Nguyên nhân có thể là do một trong những yếu tố như:

  • Công trình được xây dựng từ lâu, trần nhà bị nứt do phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết trong thời gian dài.
  • Chất lượng bê tông không đảm bảo, dẫn đến độ co ngót và giãn nở không đồng đều khiến trần nhà xuất hiện nhiều vết nứt.
  • Do tính toán kết cấu chịu lực không chính xác ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ công trình, bao gồm cả trần nhà.
  • Lớp móng công trình không đảm bảo hoặc không đều khiến cả trần nhà và các góc tường cũng xuất hiện những vết nứt lớn phải thi công chống thấm trần nhà ngay.

Việc chống thấm trần nhà bị nứt là vô cùng quan trọng bởi nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây hiện tượng thấm dột khiến kết cấu công trình bị ảnh hưởng, đồng thời, gây ố mốc làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

chong tham tran nha 1

Làm thế nào để chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả nhất?

Để chống thấm trần nhà ở bị nứt nhà hiệu quả có rất nhiều cách, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các bước chống thấm thường xuyên được áp dụng sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra từng khu vực trần bị nứt, đánh giá và tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra tình trạng nứt trần nhà.
  • Bước 2: Đục bỏ những vùng ố mốc hay vùng vữa liên kết kém trên trần nhà nhằm tạo độ bám cho vật liệu chống thấm trần nhà bê tông khi thi công. Riêng với những vết nứt sâu bạn cần đục hình chữ V đủ sâu, ít nhất từ 1,5 đến 2 cm.
  • Bước 3: Vệ sinh các vùng đục bằng các loại máy hút chuyên dụng hoặc bằng nước sao cho bề mặt sạch sẽ nhằm tạo độ bám dính cho vật liệu chống thấm sau này phát huy tối đa hiệu quả.
  • Bước 4: Tiến hành trám đầy bề mặt các vết nứt đã vệ sinh bằng vật liệu chống thấm có khả năng giãn nở cao.
  • Bước 5: Hoàn thiện bề mặt với các loại phụ gia chống thấm nhằm nâng cao độ vững chắc của vùng bị rạn nứt, qua đó tăng thêm khả năng chống thấm trần nhà.

chong tham tran nha 2

Dịch vụ chống thấm trần nhà chuyên nghiệp

Là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thi công các công trình điện nước dân dụng công nghiệp, Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Khải Hoàng Nguyên M&E đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình cũng như chủ đầu tư gặp vấn đề về nứt rạn trần tường cần tìm cách chống thấm trần nhà hiệu quả.

Với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, nhiều máy móc, công nghệ hiện đại, vật liệu xây dựng chất lượng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những biện pháp chống thấm trần nhà và công trình cực kỳ hiệu quả cùng thời gian bảo hành dài hạn.

Bình luận trên Facebook