Thi công giải pháp chống thấm nhà vệ sinh nào cũng phải chú ý những điều này!

Đề ra giải pháp chống thấm nhà vệ sinh là một chuyện, thực hiện làm sao đảm đúng kỹ thuật và chất lượng còn quan trọng hơn. Vậy nên thợ thi công nhất thiết phải nhớ một vài nguyên tắc cơ bản dưới đây!

Nếu cần chống thầm thì phải chống thấm nhà vệ sinh đầu tiên

Nói đến chống thấm nhà người ta sẽ nghĩ đến giải pháp chống thấm nhà vệ sinh đầu tiên. Vì sao vậy? Đơn giản bởi sau khi ngôi nhà đi vào hoạt động thì nhà vệ sinh là nơi nhiều nước nhất. Nào là nước rửa chén, nước dội bồn cầu, nước tắm gội, giặt rũ. Nếu ngôi nhà không được thi công giải pháp chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu nước sẽ thấm vào tường, thấm qua khe mạch vữa lát sàn và thấm dột xuống tầng dưới.

Ngoài khu vực nhà vệ sinh thì trần mái và tường nhà cũng có thể bị thấm dột do mưa gió lâu này tác động. Khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam có sức tàn phá kinh khủng theo thời gian. Chỉ cần kết cấu công trình xuất hiện vài vết nứt nhỏ là sau đó nước mưa có thể xâm nhập và hủy hoại, ăn mòn cốt thép, bê tông, tường gạch bên trong, thậm chí dột cả vào trong nhà.

giai phap chong tham nha ve sinh 1
Việc áp dụng các giải phải thi công chống thấm phải có sự tính toán kỹ lưỡng

Muốn giải pháp chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao cần chú ý những điều sau

Việc chống thấm nhà ở cần được quan tâm ngay từ thời điểm mới xây thay vì chờ đến khi nứt tường, dột nước, mọc rêu trong nhà rồi thì mới loay hoay khắc phục. Chí ít, gia chủ cũng phải có giải pháp chống thấm nhà vệ sinh vì đây là nơi trọng yếu, không sớm thì muộn cũng xảy ra hiện tượng thấm dột.

Những yêu cầu cầu cần đạt khi thi công chống thấm nhà:

  • Ưu tiên giải pháp chống thấm cho nhà vệ sinh, trần mái bê tông
  • Lựa chọn vật liệu chống thấm dễ vận chuyển và thi công, giá rẻ mà hiệu quả
  • Giải pháp chống thấm nhà tắm phải có tuổi thọ ứng dụng lâu dài
  • Quá trình thi công phải diễn ra nhanh chóng để đảm bảo tiến độ thi công hoàn thiện hoặc không làm gián đoạn quá lâu sinh hoạt gia đình
  • Hiệu quả thi công phải được đánh giá, kiểm nghiệm thực tế

Và dưới đây là những kinh nghiệm xử lý khi áp dụng các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh:

  • Đánh giá thiết kế mặt sàn nhà vệ sinh được thi công như thế nào, nếu dưới mặt sàn có nhiều đường ống kỹ thuật thì ưu tiên các giải pháp chống thấm nhà vệ sinh đơn giản với vật liệu nhẹ, dùng keo hỗn hợp dạng lỏng là tốt nhất.
  • Lưới polyester có tác dụng gia cố bề mặt rất tốt, nếu áp dụng có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ công trình và hiệu quả chống thấm ngược.
  • Nếu sợ sàn nhà vệ sinh tích nước dần khi sử dụng lâu năm thì có thể áp dụng biện pháp đổ bê tông cốt liệu nhỏ để ngăn chặn, xử lý.
  • Sử dụng nhiều lớp chống thấm chồng lên nhau trước khi lát gạch và hoàn thiện công trình để tăng hiệu quả. Giữa các lớp thi công cách nhau nhiều giờ để đảm bảo mỗi lớp keo dưới đều khô chắc và đạt độ định hình cao.
giai phap chong tham nha ve sinh 2
Lát nền hoàn thiện sau khi chống thấm sàn nhà vệ sinh

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh nhanh chóng, chất lượng

Để được tư vấn giải pháp chống thấm nhà vệ sinh tân tiến, hiệu quả nhất, ngoài kiến thức thực tế và khả năng tự áp dụng thì thuê dịch vụ trọn gói là môt lựa chọn an toàn nhất. Với kinh nghiệm thi công lâu năm trên nhiều hạng mục công trình và những công nghệ chống thấm tiên tiến và hiệu quả, các nhà cung cấp dịch vụ chắc chắn sẽ thi công hiệu quả với những cam kết chất lượng rõ ràng.

Dịch vụ chống thấm dột Khải Hoàn Nguyên M&E luôn sẵn sàng đồng hành theo mọi công trình, mang đến những giải pháp chống thấm nhà vệ sinh sống mãi với thời gian. An cư trước hết phải an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Bình luận trên Facebook