Kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107

Kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh đối với các vật liệu mới rất quan trọng để đảm bảo giữ nguyên kết cấu và thẩm mỹ cho công trình và đạt hiệu quả tối ưu.

Chống thấm nhà vệ sinh

Với những người đã có kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh thì các công nghệ và giải pháp cũng như vật liệu chống thấm có lẽ đã không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, với những người không có kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh thì có lẽ còn chưa hình dung ra công việc phải làm. Tại sao chống thấm nhà ở lại phải chống thấm nhà vệ sinh? Đơn giản vì đây là khu vực chứa đựng và sử dụng nước. Nước chính là tác nhân chính gây ra hiện tượng thấm dột. Nước trong nhà vệ sinh nếu thấm qua tường, vữa, khe rạn nứt, mạch xi măng, lỗ hổng trần, sàn có thể gây ẩm mốc và làm hỏng cả ngôi nhà.

kinh nghiem chong tham nha ve sinh 1
Chống thấm bằng sika là biện pháp tối ưu nhất cho nhà vệ sinh

Sản phẩm chống thấm siêu cường Sikatop Seal 107

Chống thấm cho khu vực nhà vệ sinh bằng vật liệu sika đã được biết đến nhiều năm nay và phát huy hiệu quả cao nên rất được chủ công trình xây dựng dân dụng ưu tiên lựa chọn và các chuyên gia tư vấn. Theo kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh của Khải Hoàn Nguyên M&E thì sử dụng Siketop Seal cho nhà vệ sinh là phù hợp nhất trong số các loại vật liệu chống thấm thường dùng.

Sikatop Seal 107 là sản phẩm chống thấm gốc xi măng dành cho bê tông có tác dụng ngăn nước thấm qua gần như tuyệt đối. Sản phẩm này có thể được sử dụng để chống thấm sàn, tường, đường ống với tính đàn hồi cao. Sikaflex Construction có thể được dùng thêm kết hợp để trám khe và các đường nứt rạn trong nhà vệ sinh. Ưu điểm của Sika 107 là dễ trộn quét, bám dính chặt mà không cần thêm nước.

kinh nghiem chong tham nha ve sinh 2
Chuyên gia chống thấm Khải Hoàn Nguyên đang kiểm tra chất lượng công trình

Kinh nghiệm thi công chống thấm bằng Sikatop Seal 107

Tùy thuộc vào yêu cầu chống thấm, đặc tính bề mặt, biên dạng và độ dày lớp vữa trát mà sử dụng Sikatop Seal 107 với liều lượng phù hợp, trung bình khoảng 2kg/m2/mm. Thông số này chưa tính đến độ hao hụt, độ lõm, rỗ, nhám của bề mặt.

  • Bề mặt thi công phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn rác vụn, bụi bẩn, dầu mỡ
  • Sikatop Seal 107 phải được thi công trên bề mặt nước bão hòa
  • Khi trộn Sika phải đổ từ từ bột vào phần chất lỏng đã chuẩn bị sẵn và khuấy đều với tốc độ thấp
  • Mỗi lớp định mức là 2kg/m2, quét từng lớp để khô hẳn trước khi quét lớp khác chồng lên. Lớp thứ nhất khô sau 4-6h, lớp thứ hai khô sau 20-24h tùy điều kiện môi trường.

Trên đây là những kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh bạn cần biết khi ứng dụng thi công chống thấm bằng vật liệu Sikatop Seal 107. Nếu cần thêm hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ chống thấm nhà tắm chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Công ty Khải Hoàn Nguyên M&E.

Bình luận trên Facebook