0901433666

Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp hóa – vật liệu

Thấm dột luôn là vấn đề khiến các hộ gia đình lo lắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh và thực hiện tốt nó.

Nguyên nhân dẫn đến thấm dột nhà vệ sinh:

Đôi khi do chủ quan mà chúng ta lơ là các công đoạn trong kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh và chỉ phát hoảng lên khi tường bắt đầu hình thành nấm mốc. Việc nhận biết sớm hiện tượng thấm dột không hề đơn giản, ngay cả khi đã nhận biết thì cũng rất khó để tìm ra chính xác nguyên nhân và vị trí cụ thể. Bởi trước khi xuất hiện trên bề mặt thì có thể nước mao dẫn trong lòng vật liệu đã đi được một đoạn rất xa rồi. Việc xác định nguyên nhân và vị trí của vết nứt đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh.

Các nguyên nhân thường thấm dột thường thấy là:

  • Nhà vệ sinh đã quá cũ và bị xuống cấp trầm trọng.
  • Sử dụng nguyên vật liệu thi công không đạt tiêu chuẩn.
  • Thi công ẩu, không tuân thủ quy trình chống thấm.
ky thuat chong tham nha ve sinh 1
Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh bằng phụ gia chống thấm

Các loại thấm dột thường gặp:

Trong kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh, người ta chia thấm dột thành hai loại:

Thứ nhất, thấm dột do rò rỉ đường ống nước, hay còn gọi là thấm từ trong ra. Trong quá trình sử dụng, nếu đường ống dẫn nước hoặc thoát nước gặp sự cố dẫn đến nứt vỡ thì việc nước ngấm vào tường gây ẩm mốc là hệ quả tất yếu. Trong trường hợp này chúng ta cần khắc phục tận gốc nguyên nhân của vấn đề chứ không chỉ dừng lại ở các khu vực tường bị thấm.

Thứ hai, thấm từ ngoài vào. Hiện tượng này thường gặp phải ở những nơi có độ ẩm cao như sàn nhà vệ sinh, khu vực xung quanh bể chứa nước, tường nhà, v.v… Căn cứ vào mức độ thấm mà chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau trong từng trường hợp.

ky thuat chong tham nha ve sinh 2
Chân tường nhà vệ sinh là một trong những nơi dễ bị thấm ẩm nhất

Các loại phụ gia dùng trong kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh:

Kỹ thuật chống thấm nhà tắm thực hiện dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất là khi xây nhà. Tại các vị trí có nguy cơ thấm ẩm cao như nhà vệ sinh, trần bê tông hay tường bao ngoài thì việc chống thấm lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện công việc chống thấm ngay từ đầu và để hiện tượng nấm mốc xảy ra rồi thì các loại phụ gia chống thấm sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho bạn trong trường hợp này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ gia chống thấm khác nhau, nhưng cơ bản chúng thuộc vào hai loại chính sau đây:

  • Phụ gia chống thấm có nguồn gốc hữu cơ: Polymer và Bitum là hai chất được sử dụng nhiều nhất trong nhóm này. Sau khi pha trộn theo một tỷ lệ nhất định, dung dịch chống thấm được phủ lên bề mặt, khi lớp dung dịch này khô sẽ tạo thành một lớp màng trên bề mặt cần chống thấm. Lớp màng này cho phép co giãn ở mức độ nhất định và có chức năng như một chiếc áo mưa bảo vệ bề mặt khỏi tác động của nước và độ ẩm cao. Tuy nhiên, màng chống thấm này sẽ bị lão hoá theo thời gian và mất dần công dụng của nó. Lúc này, chúng ta cần phải phủ lên một lớp chống thấm khác.
  • Phụ gia chống thấm có nguồn gốc vô cơ: Thường dùng nhất là Silicat. Dung dịch chống thấm này sau khi được quét lên sẽ trực tiếp thẩm thấu, ngấm sau và bên trong để lấp đầy các vết nứt, ngăn không cho nước tiếp tục rò rỉ.

Nếu bạn không có kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh thì đừng ngại liên hệ với Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Khải Hoàn Nguyên M&E chúng tôi qua số điện thoại 0901.433.666. Khải Hoàn Nguyên M&E rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *