Xây nhà đừng quên những bí quyết chống thấm nhà ở quan trọng này

Những bí quyết chống thấm nhà ở đơn giản này chính là chiếc chìa khóa quan trọng để bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi nấm mốc xấu xí và gìn giữ vẻ đẹp bền vững cùng chất lượng tuyệt vời cho mỗi công trình.

1. Sử dụng vật liệu chống thấm thông minh

Một trong những bí quyết chống thấm nhà ở hiệu quả là bạn cần lựa chọn, sử dụng và thi công vật liệu chống thấm phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm cho bạn lựa chọn với chất lượng, giá thành cùng yêu cầu thi công khác nhau.

Những bí quyết chống thấm nhà ở đến từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng bạn nên cân nhắc sử dụng màng chống thấm, sơn chống thấm hoặc xi măng chống thấm bởi đây là ba loại vật liệu có giá thành phải chăng, khả năng ngăn nước gần như 100%, có hiệu quả lên đến hàng chục năm và quá trình thi công cũng rất đơn giản.

Đây cũng là 3 loại vật liệu chống thấm phổ biến nhất trên thị trường nên bạn hãy ưu tiên sử dụng để bảo vệ tổ ấm của mình.

nhung bi quyet chong tham nha o 1
Công nhân xây dựng đang thi công chống thấm cho sàn nhà

2. Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước mưa

Nước mưa là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nhà ở bị thấm nước. Chính vì vậy các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước mưa như tường, mái nhà, trần nhà… rất cần lưu ý áp dụng cách chống thấm nhà ở khi thi công.

Đối với các bức tường tiếp xúc với nước mưa

Hãy chắc chắn rằng chúng được xây dựng bằng loại xi măng hay bê tông chống thấm có cấu trúc và cốt lõi vững vàng có thể chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt. Bạn cũng có thể tăng thêm một lớp ‘áo giáp’ kiên cố cho những chiến binh này bằng những loại sơn chống thấm hay màng chống thấm và sửa chữa kĩ càng các vết nứt trên tường nhà (nếu có).

Với mái và trần nhà

Đây là những nơi sẽ tiếp xúc với lượng nước mưa lớn vì vậy chúng cần có những lỗ, rãnh thoát nước thông minh và liên tục với độ dốc phù hợp để đảm bảo không có giọt nước nào có thể đọng lại và gây nên các vết nấm môc, ố vàng.

Nếu bạn vẫn lo sợ về khả năng chống thấm của mái và trần nhà thì một trong những bí quyết chống thấm nhà ở thông minh là có thể lợp ngói hay tôn lạnh cho phần mái nhà vừa tránh nóng, bụi bẩn tận dụng không gian vừa không lo chống thấm, rất thuận tiện đúng không?

nhung bi quyet chong tham nha o 2
Chống thấm tường nhà mới xây

Trên đây là những bí quyết chống thấm nhà ở quan trọng mà khi xây nhà mới hay tiến hành tân trang lại nhà ở bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề chống thấm nhà ở thì xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Bình luận trên Facebook