0901433666

Phương pháp xử lý chất thải xây dựng hợp quy chuẩn được nhiều quốc gia áp dụng

Phương pháp xử lý chất thải xây dựng rất cần thiết khi nhu cầu xây dựng các công trình công cộng, nhà xưởng, nhà ở,…đang đi lên với con số ngày một lớn.

Quy trình xử lý chất thải xây dựng đúng cách

1. Phân loại chất thải từ công trường

Phân loại các nguyên vật liệu thừa là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý chất thải hợp lý. Tại các công trường lớn người quản lý dự án sử dụng thông số kỹ thuật được cung cấp bởi các kiến trúc sư và kỹ sư để biết thông tin về tỷ lệ vật liệu với yêu cầu hiệu suất chung. Vật liệu phải được phân loại rõ ràng để thuận tiện hơn cho việc áp dụng các phương pháp xử lý chất thải xây dựng phù hợp.

2. Thu gom và chuyên chở chất thải thừa

Vật liệu sau khi không còn giá trị hiệu dụng đối với công trình được phân loại sau đó thu gom lên các container của các công ty chuyên quản lý chất thải công trường sau đó vận chuyển về bãi phế thải.

3. Đưa đến bãi phế thải và xử lý tại bãi

Vật liệu xây dựng được đưa tới bãi phế thải sau đó chúng được xử lý bằng các máy móc công nghệ được thiết kế riêng biệt có khả năng chịu được trọng tải và sự ăn mòn kim loại. Phương pháp xử lý chất thải xây dựng sử dụng máy thủy lực để vận chuyển vật liệu thừa. Những vật có kích thước và trọng tải lớn như: các đoạn thanh thép, ga giường, mảng bê tông,…lại được chia ra và xử lý riêng biệt.

phuong phap xu ly chat thai xay dung 1
Rất nhiều khối lượng chất thải công trình xây dựng đang chờ được xử lý

Tái sử dụng các chất thải có thể sử dụng được

Trong xây dựng thường hay có các vật được thải bỏ. Ví dụ như chất thải kim loại có trong bê tông chẳng hạn, khi đó bạn có thể dễ dàng tháo gỡ để tách kim loại ra sau đó tái sử dụng cho những việc cần thiết sau này. Gỗ phế thải kết hợp với khuôn ván để tạo gỗ dán và gỗ xẻ cũng có thể tận dụng tạm thời cho các công việc khác không yêu cầu về độ thẩm mỹ hay chất lượng gỗ cao. Phương pháp xử lý chất thải xây dựng như vậy có có lợi cho việc giảm tác động đến sức khỏe con người và môi trường, gọn gàng khu xây dựng.

Một số loại vật liệu có thể được tái sử dụng như cửa sổ, cửa ra vào trong tình trạng tốt có thể thay thế cho các sản phẩm mới, sử dụng cho các dự án khác.

phuong phap xu ly chat thai xay dung 2
Vận chuyển chất thải xây dựng khối lượng nặng

Quản lý chất thải xây dựng là một khía cạnh quan trọng trong xây dựng bền vững

Đứng trong bối cảnh hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rằng con số về các công trình mới được xây dựng đang đi lên không ngừng, và dự kiến trong những năm tới nó vẫn sẽ tiếp tục tăng. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Với lượng lớn và không ngừng tăng lên như vậy của các công trình xây dựng cần quản lý thế nào để đảm bảo chặt chẽ chúng không làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống xung quanh?

Tại nước ta hiện tại chúng ta đang quản lý bằng cách phối hợp giữa hoạt động của chính phủ với các doanh nghiệp và các nhóm tổ chức chuyên nghiệp. Các nhà quản lý sẽ đưa ra những quy định trong thiết kế và xây dựng của các tổ chức và các cá nhân phù hợp với thực tiễn công nghệ, thị trường.

Công ty TNHH Khải Hoàn Nguyên M&E hiện nay cũng trang bị đầy đủ các phương pháp xử lý chất thải xây dựng cũng như các loại máy xử lý có công suất vừa và lớn có thể đáp ứng nhu cầu thị trường tại Việt Nam. Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 tại TP.HCM với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất. Nhanh tay gọi điện đến 0901 433 666 để trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *