0901433666

4 nguyên tắc vàng hỗ trợ bạn khi sửa chữa điện nước gia đình

Sửa chữa điện nước gia đình phải đặc biệt chú trọng các nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn và bảo vệ thời hạn sử dụng đường dây lâu dài.

Nguyên tắc thứ nhất: Chuẩn bị chu đáo các dụng cụ trước khi tiến hành sửa chữa

Bước đầu tiên khi sửa chữa điện nước gia đình bạn tuyệt đối bạn cần làm là tắt cầu dao nguồn điện cần sửa chữa. Điện rất nguy hiểm với con người, nó tiềm ẩn nguy cơ có thể làm chết người nhưng lại không hề dễ dàng nhận thấy. Đa phần, bạn chỉ nhận ra khi trực tiếp chạm vào thiết bị điện mà không có bảo hộ. Vì vậy, nguyên tắc cho bạn khi tự sửa chữa điện nước gia đình là chuẩn bị đầy các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng trong ngành điện như: đồng hồ vạn năng, đồng hồ ampe kìm, tua vít, cờ lê bao nhựa ở tay cầm,…Với các dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra xem thiết bị mình đang sửa chữa có bị hở điện hay không.

sua chua dien nuoc gia dinh 1
Sử dụng găng tay khi sửa chữa điện tại nhà

Nguyên tắc thứ 2: Trang bị kiến thức về nguyên lý hoạt động của thiết bị điện

Để việc can thiệp vào hệ thống điện của bất kỳ thiết bị nào đạt hiệu quả tối ưu bạn cần biết những kiến thức căn bản về nó. Chúng ta có vô số các thiết bị điện thường xuyên cần sửa chữa, mỗi loại thiết bị lại có cấu tạo phức tạp khác nhau. Do đó, nếu không có sự hiểu biết nhất định về chúng, thật khó để bạn có thể sửa chữa điện nước gia đình thành công.

Nguyên tắc thứ 3: Đeo găng tay và ủng cao su khi sửa chữa điện

Găng tay và ủng bằng chất liệu cao su có tính năng cách điện và đảm bảo an toàn khi sửa chữa điện. Theo các chuyên gia, việc đeo găng tay cao su khi thực hiện quy trình sửa chữa điện nước sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những tổn thương không đáng có khi va chạm với các linh kiện của thiết bị điện. Còn việc sử dụng ủng cao su khi sửa điện ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp là một biện pháp cách điện vô cùng hiệu quả.

sua chua dien nuoc gia dinh 2
Xem xét các sự cố của thiết bị trước khi tiến hành sửa chữa

Nguyên tắc thứ 4: Nếu không có kỹ thuật về điện nên thuê dịch vụ sửa chữa điện nước

Bạn biết đấy, tiếp xúc với các thiết bị điện là rất nguy hiểm. Vì thế việc bạn cố gắng sửa chữa điện nước gia đình chỉ là một việc làm mất thời gian, mà đôi khi còn ảnh hưởng đến độ bền của chúng nữa. Vậy thì tại sao lại cứ phải loay hoay với chúng mà không gọi ngay dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà. Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Khải Hoàn Nguyên M&E để thợ sửa chữa chuyên nghiệp của chúng tôi đến giúp bạn chỉ sau 15p. Gọi ngay 0901 433 666 nếu bạn đang có nhu cầu nhé.

Vậy là bạn đã nắm được 4 nguyên tắc vàng mà chúng tôi chia sẻ rồi đúng không nào. Từ nay mỗi khi sửa chữa điện nước gia đình phải thuộc lòng những nguyên tắc này nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay muốn tìm một địa chỉ chuyên cung câp dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín thì đừng quên liên hệ với Khải Hoàn Nguyên M&E ngay nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *