Những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh cho hiệu quả tuyệt đối

Sử dụng những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh là cách đơn giản và hiệu quả nhất để ngăn ngừa những mảng nấm mốc xấu xí và bảo vệ nhà vệ sinh của bạn luôn kiên cố và bền đẹp theo thời gian.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm nước?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh cũng như nhà ở bị thấm nước. Bên cạnh các tác nhân tự nhiên như nước mưa thì nhà vệ sinh còn là nơi tiếp xúc với lượng lớn nước sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Chính vì vậy nếu không sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh phù hợp thì hiện tượng nấm mốc, nứt vỡ sẽ dễ dàng xảy ra đối với nhà vệ sinh của gia đình bạn. Trên thị trường hiện nay thật không khó để tìm được các nhà cung cấp dịch vụ có báo giá vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt cho bạn lựa chọn.

vat lieu chong tham nha ve sinh 1
Hiệu quả chống thấm phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng vật liệu sử dụng và quy trình thực hiện

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Những vật liệu chống thấm trong xây dựng từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ. Đối với việc chống thấm cho nhà vệ sinh có hai loại vật liệu thường được ưu tiên sử dụng bởi sự an toàn đối với người sử dụng cũng như hiệu quả chống thấm triệt để là chất chống thấm Sika Latex và màng chống thấm bitum (Sika Bituseal).

Sika Latex

Được sử dụng để gia tăng tính đàn hồi và tăng cường tính bám dính cho bề mặt xi măng được thi công. Sika Latex có nguồn gốc từ các hợp chất của polyme tồn tại ở dạng nhũ tương hay huyền phù nên có khả năng ngăn ngừa nước triệt để và rất thân thiện với sức khỏe con người.

Sika Latex có dạng lỏng nên có tính che phủ cao, dễ dàng dàn đều trên mọi mặt phẳng và không bỏ sót ngóc ngách nào. Chất chống thấm này còn có tuổi thọ cao lên đến hàng chục năm và gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Màng chống thấm bitum ( Sika Bituseal)

So với Sika Latex màng chống thấm bitum có lợi thế hơn trong việc tiết kiệm thời gian và nhân lực trong quá trình thi công mà hiệu quả đạt được lại không hề thua kém chất chống thấm trên.

Chất liệu dày dặn, chống nước cao, bất biến trước thời tiết… Nhưng màng bitum lại cần kỹ thuật gia công phức tạp chỉ cần một sai sót nhỏ là chất lượng công trình sẽ xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt là tại các vị trí tiếp giáp giữa các bức tường hay tấm màng, nếu kĩ thuật áp dụng vật liệu chống thấm nhà tắm không đạt chuẩn thì sẽ dễ xảy ra tình trạng bong tróc ngay sau đó và đòi hỏi bạn phải có các biện pháp khắc phục triệt để.

vat lieu chong tham nha ve sinh 2
Thi công vật liệu chống thấm và ốp tường nhà vệ sinh

Trên đây là 2 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả và an toàn cho người dùng, nếu bạn còn những băn khoăn về việc chống thấm nhà tắm thì hãy liên hệ với Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Khải Hoàn Nguyên M&E chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Bình luận trên Facebook