Vệ sinh bể chứa nước chỉ trong “tích tắc” với siêu mẹo dưới đây

Vệ sinh bể chứa nước không hề khó như bạn nghĩ. Hãy nắm chắc những mẹo dưới đây để bồn nước nhà bạn luôn sạch sẽ và không có mùi nhé.

Bể chứa nước gia đình dễ hình thành các mảng bám và cặn bẩn

Bể chứa nước thường bị lãng quên, chúng không được nhiều gia đình quan tâm và “chăm sóc” cẩn thận.  Nhưng bạn biết đấy, nếu để lâu ngày mà không vệ sinh bể chứa nước chúng sẽ hình thành các cặn bẩn bám chặt bên trong và làm tắc ống nước khi bạn xả nước ra ngoài. Hãy lưu ý đến việc vệ sinh bể chứa nước nhà mình thường xuyên hơn. Nếu bạn chưa biết phải vệ sinh bể chứa nước nhà mình như thế nào cho sạch thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

ve sinh be chua nuoc 1
Vệ sinh bể chứa tại nhà thật đơn giản

Các bước chính của quy trình vệ sinh bể chứa nước:

Để vệ sinh bể chứa nước, bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau:

  • Bật mở các mảng ghép nắp bể, đổ dấm trắng, hay các chất tẩy rửa tự nhiên khác vào xung quanh các mặt trong của bể.
  • Để khoảng 1-2 ngày cho dung dịch ngấm và làm bong các cặn bẩn bám vào thành bể nước sau thời gian dài sử dụng.
  • Xả nước 2 lần để loại bỏ cặn bẩn, khiến chúng bị bong ra.
  • Dùng bàn chải cọ sạch các cặn bẩn còn lại bám trên thành bồn, lưu ý chỉ cần cị bằng nước sạch, không cần dùng thêm hóa chất
  • Mở lại van nước và xả nước lần cuối

Sau các bước trên bạn sẽ thấy nước nước rất trong và không hề có cặn bẩn, điều này sẽ giúp bể chứa không bị tắc nghẽn khi sử dụng. Chu kỳ vệ sinh bể chưá nước nên duy trì từ 3-5 tháng/lần để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho gia đình luôn được sạch sẽ.

ve sinh be chua nuoc 2
Tiến hành đầy đủ các thao tác vệ sinh bể chứa gia đình

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh bể chứa:

– Vì quá trình vệ sinh bể chứa nước cần phải tháo nước xả sạch nên để không bị gián đoạn các hoạt động sinh hoạt cần chú ý lên kế hoạch dự trữ nước sinh hoạt trước.

– Trong quá trình thực hiện các thao tác vệ sinh cần tránh và chạm mạnh các thiết bị van lắp đặt trong bể nước. Nếu có cọ rửa nên nhẹ tay để tránh hỏng hóc.

– Khuyến cáo không nên sử dụng các chất hóa học độc hại khi tẩy rửa bể

Tự vệ sinh bể chứa nước tại nhà theo quy trình trên vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu không có các thiết bị hỗ trợ thì có thể hao tốn thời gian và công sức. Tiến hành không cẩn thận có thể gây bóp méo, hỏng hóc các thiết bị.  Vậy nên hãy thực sự cẩn thận để vệ sinh bể nước nhà bạn một cách an toàn hiệu quả.

Bình luận trên Facebook