Vệ sinh bể nước ngầm giải pháp hàng đầu ứng cứu ô nhiễm nước sinh hoạt

Vệ sinh bể nước ngầm cho các gia đình, khu tập thể là giải pháp cần thực hiện gấp giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Bể nước ngầm là gì?

Bể nước ngầm là một dạng công trình phụ phổ biến ở các gia đình hiện nay. Bể nước có các chức năng quan trọng như: Lưu trữ một khối lượng lớn nước ở bể nhằm phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt khác nhau của gia đình: tắm, gội, giặt đồ, nấu ăn…; tiết kiệm điện năng vì không phải bơm nước mỗi khi cần; đề phòng trường hợp không có nước sinh hoạt khi mất điện. Bên cạnh các chức năng của nó các gia đình có bể nước cần quan tâm đến cách vệ sinh bể nước ngầm sao cho đúng cách vì vệ sinh bể nước ngầm là giải pháp tốt nhất để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng nguồn nước của gia đình bạn.

ve sinh be nuoc ngam 1
Nước bị ô nhiễm do lâu ngày không vệ sinh bê nước

Nguyên nhân bể nước ngầm bị ô nhiễm

Sau thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi các hiện tượng bể nước bị cáu bẩn do các nguyên nhân dưới đây:

  • Bể nước xuất hiện rong rêu xanh, bám vào các mặt của thành bể, hoặc các loại khoáng chất chứa trong nước ngày các nhiều trong bể. Do đó cần vệ sinh bể nước ngầm để tránh ùn tắc và ô nhiễm nguồn nước từ bể cung cấp.
  • Bộ lọc của bể sau thời gian dài sử dụng bị suy giảm chức năng, cần kiểm tra thau bể và nên thay nguyên liệu lọc như than hoạt tính hay cát mới để cải thiện chức năng lọc nước.
  • Nước thường bị vẩn đục sau những đợt ngập lụt, mưa bão nên cần vệ sinh bể nước lại sau mỗi sự cố.

Sử dụng bể nước ngầm không thể tránh được hoàn toàn những rủi ro nhưng nếu bạn biết cách vệ kiểm tra và vệ sinh đúng quy trình, đúng cách nguồn nước sinh hoạt nahf bạn vẫn được đảm bảo an toàn.

ve sinh be nuoc ngam 2
Vệ sinh bể nước ngầm dân dụng theo 5 bước cơ bản

Quy trình vệ sinh bể nước ngầm đúng và đơn giản:

Hiện nay không ít các gia đình muốn tiết kiệm chi phí đã quyết định lựa chọn cách thau rửa bể nước ngầm bằng cách thủ công. Tuy nhiên, làm thế nào để thau rửa bể nước đúng cách, an toàn và đảm bảo thì không phải gia đình nào cũng biết. Hãy để chúng tôi bày cho bạn một quy trình đầy đủ:

Bước 1: Để đảm bảo đủ lượng nước sinh hoạt trong thời gian chờ thau bể, các gia chủ cần lên kế hoạch dữ trự nước trước khi tiến hành vệ sinh bể nước ngầm.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết phục vụ quá trình dọn dẹp bể: bàn chải cọ rửa, găng tay, dụng cụ chà, ủng đi chân,..

Bước 3: Cỏ rửa bằng nước không hoặc sử dụng dung dịch cọ rửa để vệ sinh thành bể.

Bước 4: Cắm máy bơm nước quay trở lại để tráng bể, sau đó xả sạch toàn bộ lượng nước ra ngoài.

Bước 5: Bơm nước trở lại đầy bể và sử dụng bình thường.

Quy trình trên chỉ phù hợp với các gia đình có công trình bể dung tích nhỏ và ít cặn bẩn. Trường hợp đối với các bể chứa có dung tích lớn của các công ty hay các cơ quan thì sử dụng các biện pháp thủ công không thể đáp ứng được. Bởi vậy, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm là giải pháp hàng đầu.

Bình luận trên Facebook