0901433666

Nên vệ sinh bồn chứa nước định kỳ nếu không muốn mầm bệnh ghé thăm

Vệ sinh bồn chứa nước được các nhà sản xuất khuyến cáo nên làm để tránh tích tụ vi khuẩn, rong rêu gây mất vệ sinh và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không vệ sinh bồn nước thường xuyên

Các gia đình hiện nay coi đa số là sử dụng bồn chứa nước. Chúng được sử dụng hàng ngày nhưng đôi khi lại được sử dụng không đúng cách. Thực tế cho thấy bồn nước khi sử dụng lâu ngày sẽ lưu lại những lắng cặn. Vì vậy, nếu không vệ sinh bồn chứa nước thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất chắc chắn sẽ không thể đảm bảo  vệ sinh, nguồn nước bị nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Khi bán hàng nhà sản xuất đã khuyến cáo nên vệ sinh bồn chứa nước 3 tháng/lần, nhưng thực tế là các gia chủ chẳng mấy quan tâm vệ sinh bồn nước nhà mình định kỳ và đúng cách.

ve sinh bon chua nuoc 1
Phân phối bồn chứa kèm theo khuyến cáo vệ sinh định kỳ

Lời chia sẻ của một số hộ gia đình sử dụng bồn nước inox tại TP.HCM:

Thực hiện một số cuộc khảo sát tại TP.HCM, chúng tôi tiếp nhận ý kiến của ông Bàng Nguyên Lãm, trú tại Quận 10. Ông Lãm chia sẻ: “Gia đình tôi sử dụng bồn nước  inox Sơn Hà đã được hơn 2 năm. Trước đây gia đình không để ý nên không kiểm tra và vệ sinh bồn chứa nước bao giờ. Đến vài tháng gần đây, nhận thấy dấu hiệu nước xả ra dùng hàng ngày có dấu hiệu lẫn cặn, nhiều lúc thấy cả bọ gậy lẫn vào trong. Thấy những dấu hiệu bất thường, tôi mới kiểm tra lại và thấy xung quanh thành chứa đã đóng lớp màu nâu đen dày đặc có màng nhớt. Đặc biệt dưới đáy bể lớp cặn nâu dày hơn và cặn bám rất chắc.”

Tại hộ gia đình nhà Chị Mai Thị An – huyện Củ Chi cũng cho hay: Gia đình chị sử dụng bồn nước inox Sơn Hà được hơn 1 năm nhưng chưa vệ sinh lần nào. Gần dây thấy những dấu hiệu tương tự nhà Ông Bàng Nguyên Lãm, chị cũng thử kiểm tra lại bồn nước và thấy cặn bẩn và rong rêu bám rất nhiều.

Thực tế này cho thấy, các hộ gia đình nhìn chung chưa quan tâm đến việc vệ sinh bồn chứa nước định kỳ. Đến khi thấy các dấu hiệu bất thường mới nhận ra và loay hoay tìm cách giải quyết.

ve sinh bon chua nuoc 2
Dịch vụ vệ sinh bồn chứa nước an toàn, nhanh chóng

Cần làm gì để để đảm bảo an toàn khi sử dụng bồn chứa nước:

Theo nhà sản xuất khuyến cáo, để vệ sinh bồn nước đúng cách bạn nên làm đầy đủ các công việc dưới dây:

  1. Cắt điện máy bơm nước trước khi tiến hành các bước vệ sinh bồn chứa nước.
  2. Xả bớt lượng nước đang có trong bồn, chừa lại một khoảng vừa đủ để tiện cọ rửa bên trong.
  3. Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dụng cọ bên trong, các góc khỏ vầ cả bên ngoài của bồn nước.
  4. Trong lúc cọ rửa, vừa làm vừa dội thêm nước và mở lỗ xả để cặn bẩn đi ra ngoài nhanh hơn.
  5. Lưu ý không nên sử dụng hóa chất để vệ sinh bồn inox vì chúng có thể ăn mòn inox, dẫn đến bể chứa sau này không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những kiến thức và lời khuyên cho bạn để vệ sinh bồn chứa nước định kỳ. Hãy áp dụng chúng để giữ cho gia đình bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *