5 bước vệ sinh bồn nước inox bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Bạn có biết nếu không thường xuyên vệ sinh bồn nước inox thì đây sẽ là nơi tập trung của bụi bẩn, vi khuẩn, rêu xanh, bọ gậy… ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sinh hoạt của gia đình.

Phương pháp vệ sinh bồn nước inox khoa học

Do đặc điểm chất liệu của mình nên các bồn nước inox thường xuất hiện tình trạng đóng cặn bụi bẩn, vi khuẩn thậm chí là rêu xanh, bọ gậy. Trước tình trạng đó nhiều gia đình lựa chọn tự vệ sinh bồn nước inox tại nhà để tiết kiệm chi phí nhưng do thiếu hiểu biết kinh nghiệm nên không thể tránh khỏi những sai sót. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 bước vệ sinh bồn nước inox khoa học được các chuyên gia môi trường khuyên dùng:

ve sinh bon nuoc inox 1

  • Bước 1: Để bắt đầu vệ sinh bồn nước inox bạn cần lên kế hoạch trước 2-3 ngày để có thể thông báo cho các thành viên trong gia đình và dự trù nước sinh hoạt để không làm gián đoạn cuộc sống của gia đình.
  • Bước 2: Tắt hoàn toàn hệ thống bơm nước và tháo bớt lượng nước có trong bồn chỉ để lại khonagr 1/5 – 1/6 lượng nước có trong bồn tùy vào kích thước của bồn inox để bạn quyết định.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh bằng các dụng cụ chuyên dụng như các cọ rửa có chiều dài khoảng 1m- 1,5m. Khi vệ sinh cần lưu ý chà sạch phần đáy và thành bể kết hợp với việc dội nước, xả nước để bảo đảm các cặn bẩn biến mất hoàn toàn.
  • Bước 4: Sau vệ cọ sạch bể xả lại bể với nước sạch và để ráo bồn.
  • Bước 5: Bơm nước sạch và tiếp tục sinh hoạt.

 Một số lưu ý khi vệ sinh bồn nước inox

  • Tùy vào chất lượng nguồn nước mà bạn nên có kế hoạch vệ sinh bồn nước inox nhà mình cho hợp lý và đảm bảo sức khỏe cho gia đình 1 tháng/lần nếu bạn lo ngại về chất lượng nước hoặc 2-3 tháng/lần là phù hợp với nguồn nước sạch đảm bảo.
  • Thông thường trong các bồn nước inox lớn thường có các thiết bị như bóng nước hay vòi nước… Vì vậy, trong quá trình vệ sinh bạn cần lưu ý để tránh va chạm gân hỏng hóc các thiết bị này.
  • Đặc biệt là, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh bồn nước inox bởi các thành phần hóa học này có thể không tan hết trong nước và tồn đọng lại trong bồn nước và có thể gây ngộ độc cho gia đình bạn

ve sinh bon nuoc inox 2

Trên đây là cách vệ sinh bồn nước inox bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Để tiết kiệm cho phí thì bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản trên nhưng nếu bạn không có thời gian hay điều kiện để vệ sinh bồn nước thì hãy liên hệ với Công Ty TNHH Thương Mại Và Kỹ Thuật Khải Hoàn Nguyên M&E chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản, chúng tôi sẽ giúp bạn bằng dịch vụ vệ sinh bồn nước inox nhanh chóng và hiệu quả đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Bình luận trên Facebook