Vệ sinh hồ nước định kỳ, duy trì nguồn nước trong xanh sạch khuẩn

Vệ sinh hồ nước thường xuyên giúp nước trong hồ được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất. Nó thuận tiện cho việc phục vụ nhiều mục đích khác nhau của con người.

Nên làm gì để duy trì nguồn nước trong hồ luôn sạch sẽ? 

Vệ sinh hồ nước là cách tốt nhất để chúng ta có thể sở hữu một môi trường nước sạch sẽ, trong xanh. Vệ sinh hồ đúng cách một phần giúp cho việc bảo trì và vận hành của hồ nước diễn ra thuận lợi. Thực tế không phải ai cũng biết cách vệ sinh hồ nước sao cho hợp lý, ngay cả đối với những nơi kinh doanh dịch vụ hồ bơi. Thế nên hãy học ngay các bước dưới đây, chúng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, mảnh vụn, lá cây, tóc, lượng dư thừa hóa chất, trung hòa nguồn nước,…

ve sinh ho nuoc 1
Vệ sinh hồ bằng các máy vệ sinh chuyên dụng

Bước 1: Thường xuyên kiểm tra nguồn nước

Thông thường đối với các hồ nước thường xuyên có người sử dụng và số lượng cũng như tần suất người sử dụng nhiều thì 2 ngày 1 lần bạn nên kiểm tra lại nguồn nước  của mình. Đặc biệt kiểm tra nguồn nước cũng cần phải dùng đến những dụng cụ chuyên dụng, và bạn có thể mua các dụng cụ vệ sinh hồ nước này tại các cửa hàng hay công ty chuyên bán các thiết bị hồ bơi.

Làm công việc này thường xuyên giúp bạn kiểm soát tốt tình trạng nước trong hồ, qua đó xác định có nên thêm Clo hay các các chất cần thiết khác để diệt khuẩn cho nguồn nước trong hồ hay không, hay có nên điều chỉnh độ PH của nước sao cho phù hợp.  Ứng với diện tích hồ bơi mà các chủ hồ sẽ quyết đinh lượng hóa chất cần thiết để vệ sinh hồ nước sao cho hợp lý nhất.

Bước 2: Vệ sinh khu vực xung quanh hồ nước

Không chỉ vệ sinh phần nước trong lòng hồ, mà phần diện tích bao quanh khu vực hồ bơi cũng cần đảm bảo được dọn dẹp và vệ sinh mỗi ngày. Nếu hồ bơi chúng ta nằm dưới những hàng cây thì cần phải được vệ sinh hàng ngày vì lá cây rụng xuống và thối rữa sẽ làm ô nhiễm nguồn nước trong hồ. Đặc biệt đối với những hồ bơi có tần suất sử dụng cao thì việc vệ sinh hàng ngày là cần thiết. Nếu như rác, lá cây, tóc người,… không được dọn sạch sẽ tạo điều kiện cho rêu, tảo và muỗi phát triển do môi trường thường xuyên ẩm ướt

ve sinh ho nuoc 2
Tiến hành vệ sinh các hồ quy mô lớn

Bước 3: Cọ rửa hồ bơi hàng tuần 

Các mặt hồ chứa nước, các góc cạnh là những nơi dễ bị cau và bám bám bẩn. Vì vậy khi vệ sinh bể chứa nước nên chú ý cọ rửa thật sạch sẽ những vị trí đó bởi nếu để lâu ngày chúng có thể đóng mảng bám và mọc rêu xanh. Để vệ sinh hồ nước tại các vị trí này bạn hãy sử dụng bàn chải có lông mềm để cọ rửa vào buổi sáng, bật máy lọc nước để cho chúng chạy cả ngày và như vậy nó sẽ cuốn theo những chất thải.

Bước 4: Làm sạch nguồn nước trong hồ

Nguồn nước trong hồ là tác động lớn nhất đến sức khỏe của người sủ dụng. Vì thế, hãy đảm bảo sao cho nước thật sạch sẽ và không có nguồn gây bệnh. Thông thường trong nghiệp vụ vệ sinh hồ nước người ta thường xuyên sử dụng thuốc diệt tảo mỗi tháng một lần. Trong những trường hợp gia đình bạn không có mặt tại nhà trong thời gian dài nên đặt bạt phủ Hồ bơi là cách tốt nhất để bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn, lá cây, ngăn ngừa sự sinh sôi của rêu, tảo, đồng thời bảo vệ an toàn cho trẻ em và vật nuôi.

Để giúp cho hồ nước nhà bạn luôn có một mỹ quan tốt nhất và đảm bảo cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là những người sử dụng trực tiếp thì đừng quên việc vệ sinh hồ nước của bạn mỗi ngày nhé.

Bình luận trên Facebook