Kỹ thuật vệ sinh máy lọc nước bể cá nano Geyser “sạch tinh tươm”

Vệ sinh máy lọc nước bể cá thường xuyên giúp loại bỏ chất thải trong bể cá và làm sạch cũng như kích thích trao đổi oxy cho cá hô hấp khỏe, bể luôn sạch.

Máy lọc nước nano Geyser

Máy lọc nước nano Geyser là loại máy lọc nước nhập khẩu từ Nga có thể dùng làm máy lọc nước uống hoặc máy lọc nước bể cá. Máy lọc hoạt động theo nguyên lý hấp phụ, trao đổi ion thông qua hoạt động tiếp xúc bề mặt và tạo không thoáng cho phần  tử nước đi qua. Khi dùng cho bể cá máy sẽ giữ lại các chất bẩn, thức ăn thừa và phân cá trên lõi lọc và kích thích trao đổi khí oxy. Vệ sinh máy lọc nước bể cá thường xuyên sẽ loại sạch chất bẩn và cặn bã, tăng hiệu quả và độ bền sử dụng. Để biết cách vệ sinh máy lọc nước bể cá nano Geyser, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

ve sinh may loc nuoc be ca 1

Cách vệ sinh máy lọc nước nano Geyser

Khi sử dụng và vệ sinh máy lọc nước thì lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất cần xử lý.

Lõi lọc Aragon

Trong máy nano Geyser thì lõi Aragon là “linh hồn của máy”. Lõi Aragon hoán chuyển 4 cơ chế lọc khác nhau bao gồm lọc diệt khuẩn, hấp phụ, trao đổi ion và cơ học. Với 4 cơ chế linh hoạt này lõi có thể loại bỏ đến 99% bụi bẩn, vi khuẩn, thức ăn thừa, chất lơ lửng có trong nước, giúp làm mềm nước và chống đóng cặn. Vậy trong quá trình vệ sinh máy lọc nước bể cá nano Geyser thì vệ sinh lõi lọc Aragon là quan trọng nhất.

– Cách vệ sinh: Tháo lõi ra nhẹ nhàng rồ dùng bàn chải hoặc vải mềm cọ sạch phần ngoài lõi lọc. Ngâm lõi đã cọ sạch trong giấm trắng hoặc nước cốt chanh từ 8 đến 13h. Xả sạch lõi trong vòng 20-30 phút để loại bỏ hết giấm hoặc chanh chua đã phát uy công dụng

Lõi lọc Cation

Lõi cation không phải lõi lọc cặn mà có chức năng làm mềm cấu trúc phân tử nước, cân bằng ion và độ pH.

– Cách vệ sinh: Tháo lõi ra lau sạch bằng vải mềm rồi ngâm nước muối bão hòa 10% trong vòng 20-30 phút. Xả sạch lõi trong vòng 20-30 phút nữa loại bỏ hết muối đãphát huy công dụng.

Lõi lọc Bs

Trong nước có thể có chứa kim loại nặng cần lõi lọc Bs xử lý. Lõi lọc Bs loại bỏ được hầu hết các ion kim loại có trong nước phổ biến và chống kết tủa, đóng cặn cực tốt.

– Cách vệ sinh: Tháo lõi ra lau sạch bằng vải mềm rồi ngâm nước muối teong vòng 20-30 phút sau đó xả sạch.

Lõi than CTO/GAC

Lõi than giúp làm trong nước, kích hoạt oxy, khử màu, khử mùi, khử độc tố có trong nước.

– Cách vệ sinh: Tháo lõi ra lau chùi bằng vải mềm ngay phía bên ngoài và được.

Các lõi lọc khác như T33i, T33 CA, T33 sliver, Akaline có tính năng tạo khoáng, tạo vị và đảm nhiệm các vai trò lọc nước khác thì không cần vệ sinh mà đến định kỳ thay thế theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

ve sinh may loc nuoc be ca 2

Như vậy là các bạn đã biết cách vệ sinh máy lọc nước bể cá nano Geyser rồi phải không nào. Hãy thực hành ngay ở nhà rồi xem các chú cá của chúng ta tung tăng vui thích như thế nào nhé!

Bình luận trên Facebook