Xử lý chất thải bể phốt đạt hiệu quả cao với dịch vụ xử lý chuyên nghiệp

Xử lý chất thải bể phốt là vấn đề đang được cập nhật và bàn luận đến khá nhiều trong những cuộc hội thảo của các nhà nghiên cứu môi trường tại Việt Nam.

Hiện trạng công tác quản lý và xử lí chất thải bể phốt ở Việt Nam

Xử lý chất thải bể phốt và công tác quản lý các chất bùn thải bể phốt ở Việt Nam là một vấn đề khá nóng và đang dần được sự quan tâm của xã hội. Đến thời điểm hiện tại chưa có 1 con số thống kê chính thức nào về khối lượng chất thải bể phốt cần được xử lý và khối lượng chất thải đã được xử lý, cũng chưa có bất cứ ban hành nào về việc quy định định mức kỹ thuật cho công tác xử lý chất thải bể phốt.

xu ly chat thai be phot 1
Hút chất thải bể phốt lên xe có bồn chứa chuyên chở đến nơi cần xử lý

Các hoạt động sinh hoạt vẫn diễn ra thường xuyên và tác động đến việc xả thải. Sau thời gian dài các gia đình đều phải hút bể phốt và chất thải được vận chuyển đi. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này đó là: Chất thải sau hút bể phốt sẽ được xử lý như thế nào? Câu trả lời theo đúng thực trạng hiện nay thì hầu như công tác này đang được bỏ ngỏ, thiếu sự quan tâm từ nhiều đối tượng chủ thể.

Nhìn chung, ở nước ta hầu như chưa có thành phố nào đảm nhiệm được tốt công tác xử lý chất thải bể phốt. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hút phân bùn bể phốt  một cách tự phát và hầu hết lượng chất thải, bùn thải đều được xử lý bằng cách đổ bỏ ra các bãi đất trống, đổ trực tiếp ra sông, hồ,…nhằm giảm thiểu chi phí vận chuyển. Chính những việc làm dó đã cho chúng ta thấy những hậu quả của ô nhiễm môi trường và dịch bệnh lây lan.

Công ty xử lý chất thải bể phốt uy tín hiện nay

Công ty TNHH Khải Hoàn Nguyên M&E hiện nay lầ một đơn vị đi đầu trong công tác xử lý chất thải bể phốt tại TP.HCM và địa bàn các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên thu gom bùn thải, chất thải và rác thải sau đó đưa xe chuyên dùng chở về đổ vào các ô chứa của bãi thải sơ cấp của công ty.

Bước tiếp theo số chất thải này sẽ được xử lý bằng cách tách bùn và làm khô. Bùn của bể phốt sau khi làm khô được lấy lên trộn với đất sét, các nguyên liệu phụ và đem ủ. Sau quá trình ủ các sản phẩm không có khả năng tái sự dụng như nilon, composite sẽ được mang đi chôn lấp theo đúng địa điểm quy định. Còn lại các sản phẩm có thể tái sử dụng sẽ được chuyển làm phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Nước thải sau quá trình xử lý sẽ được dẫn về hồ xử lý nước thả, đảm bảo an toàn trước khi xả quay lại các con sông.

xu ly chat thai be phot 2
Chất thải được di chuyển theo đường ống lên xe sau đó đưa tới nơi xử lý

Tiềm năng tái sử dụng của các loại chất thải bể phốt

Kinh nghiệm làm việc hoạt động dịch vụ xử lý chất thải của chúng tôi cho thấy bùn thải phát sinh từ bể phốt có thể coi là một nguồn tài nguyên dồi dào, nhưng lại chưa được khai thác hiệu quả. Chất thải sau vệ sinh bể phốt có thể tái sử dụng phục vụ nông nghiệp hay làm các vật liệu xây dựng như gạch, than,…Nhận thấy được tiềm năng to lớn như vậy các đô thị cần nhanh chóng đề ra các kế hoạch quản lý các loại chất thải nói chung và chất thải bể phốt nói riêng. Đẩy mạnh thực hiện nghiên cứu và lựa chon các phương pháp xử lý chất thải bể phốt đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt là cần đầu tư mạnh tay cho việc xây dựng hệ thống xử lý và các trang thiết bị khác

Nhận thấy tầm quan trọng của xử lý chất thải bể phốt và tiềm năng tái sử dụng tuyệt vời của chúng, chúng ta hãy quan tâm đúng mức hơn và hoàn thành tốt hơn đến hạng mục công việc này. Nếu quý khách hàng chưa có những điều kiện tối ưu để xử lý chất thải sau hút bể phốt hãy liên hệ với dịch vụ xử lý chất thải chuyên nghiệp của Khải Hoàn Nguyên M&E chúng tôi.

Bình luận trên Facebook